Thời trang

BẢO DƯỠNG GIÀY DA ĐẸP VÀ BỀN

sản phẩm bảo dưỡng da giày

Bất cứ đôi giày da nào muốn giữ được vẻ đẹp đó cũng phải trải qua sự bảo dưỡng, chăm sóc da giày. Hãy để Ironvn chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn bảo dưỡng giày da đẹp và bền.

1. Một số nguyên nhân khiến giày da nhanh hỏng:

  • Thời tiết, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với độ ẩm cao. Những ngày mưa khiến giày của bạn bị ngấm nước, bị ẩm. Nắng nóng cũng là một nguyên nhân khiến giày của bạn mất dáng.
  • Không sử dụng Shoetree ( cây giữ phom giày ). Shoetree là một vật dụng vô cùng cần thiết để bảo dưỡng giày da.
  • Không dùng những sản phẩm bảo dưỡng giúp giữ da giày luôn đẹp và bền.
  • Một lưu ý quan trọng, đó là khi mang giày bạn luôn nhớ hãy dùng đồ đón gót giày. Việc này giúp giữ form giày tốt hơn cũng như mang giày dễ dàng hơn.

2. Cách vệ sinh, đánh bóng và bảo dưỡng giày da

Lưu ý trong suốt quá trình vệ sinh giày bạn nên sử dụng Shoetree cho giày giúp giữ phom giày tốt hơn.

Vệ sinh giày:

Với những đôi giày bị dính bụi đất trên bề mặt da, bạn cần dùng một miếng xốp chuyên dụng để lau giày (shoes sponge), thấm chút nước và chà nhẹ khắp phần da để vệ sinh sơ qua bụi đất.

bảo dưỡng giày da chất lượng
Miếng xốp chuyên dụng để lau giày

Phục hồi da giày:

bảo dưỡng giày da bền đẹp
Dùng vải thoa dung dịch dưỡng giày da

Bước tiếp theo, dùng một ít dung dịch chăm sóc da thấm vào khăn mềm (cotton hoặc linen) và lau đều phần da trên giày. Giúp hạn chế tình trang khô cứng sau một thời gian dài sử dụng.

Đánh bóng:

bảo dưỡng giày da chất lượng và sáng bóng
Sử dụng bàn chải lông ngựa trong quá trình bảo dưỡng giúp giày da sáng bóng

Điều cơ bản tuyệt đối phải nhớ, chọn xi đánh giày có màu trùng với giày, nâu và đen là những màu sắc phổ dụng nhất. Ngoài ra cũng có xi không màu, dùng được cho mọi loại màu sắc trên giày. Ironvn khuyên bạn nên sử dụng xi không màu để giữ màu giày ban đầu của đôi giày.

Dùng 2 ngón tay bọc giẻ sạch và lấy một lượng nhỏ vừa đủ để thoa đều trên giày. Đánh xoay nhẹ theo hình tròn, lưu ý đánh đều trên khắp bề mặt giày. Nhúng một chút nước trên giẻ sẽ giúp tăng độ sáng bóng.

Sau khi đã thoa đều, dùng bàn chải đánh giày. Nếu là một người kỹ tính và mong muốn mọi điều tốt nhất cho đôi giày cưng thì nên chọn loại bàn chải lông ngựa có chất lượng cao. Đánh với lực vừa phải nhưng đều và kỹ giúp màu da trở sáng bóng tự nhiên.

Một mẹo nhỏ là bạn cũng có thể dùng tất cũ của bạn thay cho bàn chải lông ngựa ( một giải pháp tiết kiệm). Dùng tất thấm vào xi giày, sẽ làm cho đôi giày sáng bóng mà không trầy xước. Mặc dùng vậy, hiệu quả sẽ không tốt bằng bàn chải chuyên dụng.

Nếu yêu thích việc làm nổi bật của các sắc tố trên giày, nên chọn những sản phẩm xi từ kem (cream-based). Nếu quan tâm nhiều đến độ sáng bóng thì nên chọn sản phẩm làm từ sáp (wax-based).

3. Sản phẩm bảo dưỡng da giày chất lượng:

Ironvn xin giới thiệu với bạn một số sản phẩm bảo dưỡng da giày chất lượng và công dụng của chúng.

Xi đánh giày

bảo dưỡng giày da, chăm sóc giày da
Bảo dưỡng giày da, chăm sóc giày da với xi Saphir

Xi đánh giày là loại sản phẩm phụ kiện bổ trợ cho giày da nói riêng và một số loại giày nói chung, nó thường có dạng sáp, gel hoặc kem. Đây là một sản phẩm tiêu dùng được sử dụng để giúp giày da của bạn sáng, bóng hơn, chống thấm nước và khôi phục khả năng đàn hồi của da từ đó kéo dài tuổi thọ của giày.

Một số thương hiệu xi đánh giày nổi tiếng như: Kiwi, Saphir,…

Mink oil ( Mỡ chồn) – sản phẩm bảo dưỡng giày da tuyệt vời

"Mink

Với thành phần hoàn toàn thuần tự nhiên nên không gây hại da tay khi bôi trực tiếp, giúp tăng dưỡng chất, làm da mềm và mịn, khôi phục lại độ đàn hồi của da, loại này có thành phần chính là mỡ chồn nên cũng có thể làm bóng da, cực kì tốt cho việc bảo dưỡng giày da. Mink oil còn có tác dụng giúp chống thấm khi mưa nhẹ giúp giày da bền hơn.

Sản phẩm với 6 công dụng tuyệt hảo : Phục hồi, chăm sóc, bảo dưỡng, chống ẩm mốc, kháng khuẩn, chống bong nổ da.

Một số loại Mink oil tốt: Saphir, Tarrago, CoLumbus , …

bảo dưỡng giày da đẹp và bền
Mink oil Tarrago
bảo dưỡng giày da bền và đẹp
Mink oil columbus

Đây ra hai sản phẩm bạn nên có để giúp bạn bảo dưỡng giày da một cách luôn đẹp và bền. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm như kem dưỡng, dầu dưỡng, xịt chống thấm,…

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm trên tại các link dưới đây

STT Sản phẩm Link
1 Các sản phẩm Saphir Tại đây
2 Mink oil (Mỡ chồn) Tarrago Tại đây
3 Các sản phẩm Kiwi Tại đây
4 Mink oil (Mỡ chồn) CoLumbus Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.